4 nhà thờ nên tham quan khi đến Đà Lạt
19, Th12 2020
4 nhà thờ nên tham quan khi đến Đà Lạt

1. Nhà thờ Du Sinh

Được linh mục Thiên Phong Bửu Dưỡng cho xây dựng từ năm 1955 trên một ngọn đồi ở phía Nam đô thị Đà Lạt, là 1 trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất của thị thành ngàn hoa này. Nhà thờ được theo lối kiến trúc Á Đông, khác với kiến trúc phương Tây đa dạng của các nhà thờ ở Việt Nam. Từ nhà thờ du khách có thể nhìn bao quát 1 vùng rộng to với cảnh quan hữu tình và tràn đầy sức sống của Đà Lạt.

2. Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Chính tòa Thánh Nicôla Bari là ngôi nhà thờ cổ, to và cũng là nhà thờ đẹp nhất trong số các nhà thờ tại Đà Lạt. Nhà thờ này được người dân bản địa quen gọi là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp của nhà thờ có hình một chú gà trống lớn. Công trình kiến trúc này do người Pháp xây dựng năm 1932 và kéo dài suốt 10 năm, tới đây du khách sẽ sở hữu thời cơ chiêm ngưỡng tháp chuông cao chon von đến 65m, rộng 14m và cao 47m. Từ trên tháp nhà thờ bạn với thể thỏa sức chiêm ngưỡng toàn cảnh thị thành Đà Lạt mộng mơ.

4 nhà thờ nên tham quan khi đến Đà Lạt
4 nhà thờ nên tham quan khi đến Đà Lạt

Một phần tường của nhà thờ được lắp bằng 70 tấm kính màu vô cùng độc đáo, có đậm dấu ấn của kiến trúc châu Âu thời kì trung cổ. Nếu tham dự chuyến du lịch giá rẻ đi Đà Lạt của mình đến đây vào dịp giáng sinh, du khách sẽ được chứng kiến khuông cảnh náo nhiệt và vui nhộn của nhà thờ Con Gà. Không chỉ là điểm tụ họp các giáo đồ Công giáo, nhà thờ còn là điểm đến lý tưởng để du khách đón không khí giáng sinh vô cùng sôi động.

3. Nhà thờ Cam Ly

Còn được gọi là nhà thờ Sơn Cước, là công trình Công giáo được xây dựng để dùng cho nhu cầu tâm linh của các dân tộc thiểu số bản địa ở Đà Lạt. Nhà thờ do linh mục người Pháp Boutary và nhà thầu Nguyễn Thanh Hồ xây dựng bắt đầu từ năm 1960, tới năm 1968 thì hoàn thành. Bao quanh quéo nhà thờ Cam Ly là khu vườn cảnh xanh thấp sở hữu những loài hoa khoe sắc, tôn thêm nét đẹp của công trình kiến trúc độc đáo này.

Tham quan nhà thờ Cam Ly du khách sẽ vô cùng ấn tượng, bí quyết điệu từ mái nhà rông cổ truyền của Tây Nguyên, diễn đạt theo ý thức của môn phái kiến trúc thô mộc dựa trên khoa học xây dựng hiện đại của phương Tây tạo buộc phải 1 tuyệt bút kết hợp và đẹp mắt.

Công trình này có mái nhà cao hơn 15 m tựa mũi tên vút bay lên ko trung, mặt bên giống hình lưỡi búa đồ sộ vắt ngang bầu trời. Hình ảnh này biểu tượng cho một thiết bị thô sơ gắn liền sở hữu đời sống hàng ngày của người dân tộc thiểu số tại Đà Lạt trước đây.

4. Nhà thờ Domaine de Marie

Hay còn được gọi là nhà thờ Mai Anh, đây là nhà thờ nổi danh đồ vật 2 ở Đà Lạt tọa lạc trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió bao quanh là các rặng hoa mai anh đào tuyệt đẹp. Nhà thờ Domaine de Marie là sự pha trộn độc đáo giữa kiến trúc Pháp và đa dạng nét kiến trúc giống sở hữu nhà rông Tây Nguyên không mang tháp chuông do vậy nó là 1 tòa nhà vô cộng thú vị.

Tòa nhà sở hữu 1 màu hồng nhạt với mái ngói màu cam, bao quanh quéo là những vườn hoa và những cây thông cao to tạo 1 khuông cảnh bình im và ko kém phần quyến rũ. Khách du lịch trong nước và quốc tế tới đây đều ko bỏ qua việc tham quan và ghi lại cho mình các bức hình đẹp và ấn tượng nhất tại nhà thờ Domaine de Marie khi tới mang phố núi tươi đẹp này.